Thursday, 02/12/2021 - 10:12|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường PTDTBT THCS Phong Dụ Thượng

Hội thảo chuyên đề “Nâng cao chất lượng cho trẻ mẫu giáo” năm học 2021- 2022

Hội thảo chuyên đề “Nâng cao chất lượng cho trẻ mẫu giáo” theo quan điểm lấy trẻ làm trung tâm, tổ chức hoạt động cho trẻ 5 tuổi tiếp cận liên thông với cấp tiểu học năm học 2021- 2022

Thực hiện nhiệm vụ năm học 2021- 2022 của cấp học mầm non. Với mục tiêu Nâng cao chất lượng giáo dục mầm non theo hướng bền vững, đặc biệt chú trọng đến chất lượng giáo dục trẻ mẫu giáo 5 tuổi. Áp dụng các phương pháp kĩ thuật dạy học tích cực vào việc tổ chức hoạt động giáo dục phù hợp với khả năng của trẻ, góp phần nâng cao chất lượng chăm sóc giáo dục trẻ trong các nhà trường đặc biệt với trẻ mẫu giáo 5 tuổi.

Từ ngày 03/11 đến ngày 09/11/2021, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Mù Cang Chải tổ chức Hội thảo chuyên đề tại ba khu trong toàn huyện, tham dự Hội thảo có hơn 190 đại biểu gồm lãnh đạo chính quyền địa phương, cán bộ quản lí và giáo viên cốt cán, Ban đại diện cha mẹ trẻ của các cơ sở giáo dục mầm non; cán bộ quản lí, giáo viên dạy lớp 1 cấp tiểu học trong toàn huyện. Các đại biểu đã được tham quan học tập hoạt động khám phá và trải nghiệm của học sinh với môi trường vật chất, môi trường xã hội trong và ngoài lớp học theo quan điểm giáo dục lấy trẻ làm trung tâm; dự hoạt động giáo dục mẫu giáo lớp 5 tuổi gồm 2 hoạt động học làm quen với Toán, làm quen với Chữ cái theo quan điểm lấy trẻ làm trung tâm và tiếp cận liên thông với cấp tiểu học; 01 hoạt động sinh hoạt câu lạc bộ cha mẹ trẻ. Ngoài ra, các đại biểu đã được chia sẻ, thảo luận những giải pháp nhằm huy động đầu tư cơ sở vật chất đồ dùng, đồ chơi, trang thiết bị phục vụ tổ chức các hoạt động nhằm nâng cao chất lượng hiệu quả chuyên đề “Xây dựng môi trường xanh – an toàn- thân thiện”.

Hội thảo diễn ra trong bầu không khí sôi nổi, trẻ vui tươi hào hứng tham gia hoạt động học, tích cực, đoàn kết; các hoạt động tập thể đảm bảo mục tiêu dạy học theo quan điểm “Giáo dục lấy trẻ làm trung tâm”. Các đại biểu cởi mở đóng góp ý kiến, chia sẻ nhiều kinh nghiệm hay và quý báu.

Hội thảo là một trong chuỗi các hoạt động chuyên đề “Nâng cao chất lượng cho trẻ mẫu giáo” theo quan điểm lấy trẻ làm trung tâm, tổ chức hoạt động cho trẻ 5 tuổi tiếp cận liên thông với cấp tiểu học của Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Mù Cang Chải. Góp phần hỗ trợ công tác giảng dạy của giáo viên, giúp giáo viên xác định rõ mục tiêu cần tạo cho trẻ mẫu giáo 5 tuổi một tâm thế vững vàng, sẵn sàng bước vào lớp 1 để trẻ tiếp cận môi trường mới một cách tốt nhất, nhằm giúp trẻ tiếp thu kiến thức ở bậc học tiểu học đạt hiệu quả nhất. Đẩy mạnh công tác phối hợp giữa các trường mầm non và trường tiểu học trên cùng địa bàn, đảm bảo chất lượng, có sự thống nhất cao trong công tác bàn giao trẻ học hết chương trình mầm non vào học lớp 1.

 

Một số hình ảnh Hội thảo chuyên đề tại 3 khu tại huyện Mù Cang Chải

Hội thảo chuyên đề cụm trường khu III- Tại trường Mầm non Hoa Lan, Thị trấn

 

Hội thảo chuyên đề khu I+ II – Tại trường MN Họa Mi, xã La Pán Tẩn

 

Các bé Trường Mầm non Hoa Lan tham gia hoạt động trải nghiệm

 

Các bé Trường Mầm non Hoa Lan tham gia hoạt động múa xòe

 

Hoạt động làm quen với chữ cái Trường Mầm non Họa Mi

 

Hoạt động trải nghiệm của các bé Trường Mầm non Hoa Lan

 

Hoạt động sinh hoạt câu lạc bộ cha mẹ trẻ - cụm trường khu IV

 

Tác giả: Phạm Thị Vân- Cán bộ Tổ cốt cán Phòng GD&ĐT
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 1
Tháng 12 : 2
Năm 2021 : 1.209